Quảng Ngãi cách ly, điều trị F0 tại nhà từ ngày 20/12

(Chinhphu.vn) – Quảng Ngãi sẽ thay đổi các biện pháp quản lý, cách ly và điều trị; từ ngày 10/12, các F1, F2 thực hiện việc cách ly y tế tại nhà; từ ngày 20/12, triển khai điều trị và cách ly F0 không có triệu chứng hoặc trường hợp nhẹ tại nhà.

Ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trong quá trình mở cửa trở lại, phục hồi sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế-xã hội và ổn định đời sống của nhân dân, số lượng F0 trên địa bàn tăng cao trong 2 tuần vừa qua, xảy ra ở nhiều địa phương khác nhau, đặc biệt là tại các huyện miền núi.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các sở, ngành, huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch; tiếp tục phục hồi sản xuất, kinh doanh, đưa xã hội trở về trạng thái bình thường mới, trong đó, phải hoàn thành tiêm vaccine mũi 2 cho người từ 18 tuổi trở lên chậm nhất trước ngày 15/12 (trừ những người không tiêm được vaccine); đồng thời, cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Tỉnh Quảng Ngãi sẽ thay đổi các biện pháp quản lý, cách ly và điều trị đối với các trường hợp F0, F1, F2 trong thời gian đến, cụ thể: Từ ngày 10/12, tất cả các trường hợp F1, F2 thực hiện việc cách ly y tế tại nhà; từ ngày 20/12, triển khai điều trị và cách ly F0 không có triệu chứng hoặc trường hợp nhẹ tại nhà.

Sở GD&DT chủ trì làm việc với UBND các huyện, thị xã, thành phố để thống nhất phương thức quản lý việc dạy và học trong thời gian tới, trên tinh thần an toàn đến đâu thì cho dạy và học trực tiếp đến đó; lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi cũng cho biết sẽ tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: Massage, vũ trường, karaoke cho đến khi có thông báo mới.

Đến nay, tại Quảng Ngãi, số người tiêm 2 mũi vaccine là 757.782 người (đạt tỉ lệ 88,71% số người từ 18 tuổi trở lên); số lượng trẻ từ 12-17 tuổi đã tiêm 1 mũi vaccine là 9.924 trẻ (đạt tỉ lệ 8,7%).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *