Quảng Ngãi thêm 25 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2

Ngày 5/9, Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin, tiếp tục ghi nhận thêm 25 người dương tính với virus SARS-CoV-2; trong đó có 16 người liên quan đến Công ty Hoya Lens Việt Nam – Chi nhánh Quảng Ngãi.

Cụ thể, 14 ca là công nhân Chi nhánh Công ty Hoya Lens tại Quảng Ngãi, 2 ca là F1 của nhân viên Chi nhánh Công ty Hoya Lens tại Quảng Ngãi đã được ghi nhận mắc COVID-19 những ngày trước.

6 ca trong khu vực phong tỏa thôn Tân An và thôn Phổ Trung, xã Nghĩa An (thành phố Quảng Ngãi);1 ca từ Quảng Trị về cách ly tập trung tại thành phố Quảng Ngãi

Đặc biệt, một ca là nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng khi xúc gần với với BN 460943 trong ngày 30/8. Ngay sau đó, nhân viên y tế trên đã thực hiện cách ly tại bệnh viện, đến chiều 4/9 có biểu hiện sốt nên được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Một ca mắc COVID-19 là vợ của nhân viên y tế ở tổ 1, phường Nghĩa Chánh (thành phố Quảng Ngãi).

Ngay sau khi phát hiện một ca F0 là nhân viên y tế của đơn vị, Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng đã tạm ngừng hoạt động để phối hợp với ngành Y tế tiến hành phun khử khuẩn và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho toàn bộ nhân viên y tế và bệnh nhân nội trú. Được biết, Bệnh viện hiện có 250 nhân viên y tế, khoảng 100 bệnh nhân nội trú và người nhà.

Quy trình lấy mẫu xét nghiệm toàn bệnh viện được triển khai theo hình thức phân luồng phòng dịch với hai tổ lấy mẫu riêng biệt bên trong và ngoài bệnh viện. Sau khi phun khử khuẩn, bệnh viện sẽ hoạt động trở lại nếu toàn bộ nhân viên y tế và bệnh nhân, người nhà có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, sáng 28/8, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã ký Quyết định hỏa tốc về việc thay đổi các biện pháp phòng, chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch COVID-19 trên địa bàn các huyện: Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Mộ Đức, Trà Bồng, Sơn Hà, thị xã Đức Phổ và thành phố Quảng Ngãi, tương ứng mức “nguy cơ rất cao” và thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg trong thời gian 14 ngày kể từ 12 giờ ngày 28/8/2021.

Đinh Hương (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *