Nghĩa Hành khảo sát tiềm năng du lịch Suối Chí

563

Huyện Nghĩa Hành vừa tiến hành khảo sát tiềm năng du lịch sinh thái tại khu vực Suối Chí, xã Hành Tín Đông, để định hướng kêu gọi thu hút đầu tư phát triển tiềm năng du lịch trên địa bàn huyện.

Nằm cách trung tâm huyện Nghĩa Hành gần 20 km về phía Tây Nam, dòng Suối Chí ẩn mình dưới khu rừng nguyên sinh ở thôn Khánh Giang, xã Hành Tín Đông, từ lâu đã nổi tiếng với cảnh quan xanh tươi, mát mẻ.

Với chiều dài khoảng 4km tính từ đầu nguồn đến khi hợp lưu với dòng sông Vệ, trên dòng suối có nhiều thác nước lớn nhỏ đổ xuống gành đá tạo thành những âm thanh róc rách hòa quyện cùng tiếng chim hót và gió hú đại ngàn cho ra đời  bản hòa tấu có một không hai giữa không gian hùng vĩ của núi rừng và đem đến cho du khách một cảm giác bình yên, thơ mộng.

Ông Đào Thanh Công, Chủ tịch UBND xã Hành Tín Đông, cho biết: Không chỉ đẹp về cảnh quan thiên nhiên, Suối Chí còn là một trong những khu căn cứ địa cách mạng nổi tiếng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của tỉnh Quảng Ngãi nói chung và huyện Nghĩa Hành nói riêng.Từ nhiều năm nay, xã đã chú trọng việc đầu tư khai thác tiềm năng du lịch Suối Chí nhưng do nguồn lực có hạn nên thời gian qua, Hành Tín Đông mới hoàn thành được tuyến đường bê tông hơn 3km từ tuyến tỉnh lộ 624B vào đến xưởng công binh, bảo đảm cho việc đi lại được thuận lợi; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân nêu cao ý thức, trách nhiệm trong việc bảo vệ cảnh quan môi trường ở khu vực này cũng như diện tích rừng nguyên sinh bao bọc xung quanh. Nay huyện tiến hành khảo sát, đánh giá để có hướng kêu gọi đầu tư phát triển tiềm năng du lịch sinh thái ở Suối Chí, chính quyền và nhân dân trong xã rất mừng. Trong phạm vi chức năng, quyền hạn được giao, Hành Tín Đông sẽ nỗ lực huy động sự chung tay góp sức của cộng đồng dân cư để biến Suối Chí thành điểm du lịch sinh thái hấp dẫn du khách. Bên cạnh đó sẽ kết hợp giữa Suối Chí với một số địa danh như Khánh Giang, Trường Lệ, núi Lớn, xưởng Công binh, để hình thành chuỗi du lịch sinh thái – lịch sử, giúp mọi người hiểu rõ hơn về cảnh quan cũng như con người của vùng căn cứ cách mạng năm xưa và góp phần quan trọng vào sự phát triển KT – XH của huyện cũng như xã nhà trong tương lai.

Theo bà Võ Thị Kim Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Nghĩa Hành: Ngày 18/3 vừa qua, đoàn khảo sát của huyện  gồm lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, UBND huyện; lãnh đạo các phòng Tài nguyên – Mội trường, Kinh tế – Hạ tầng, Tài chính – Kế hoạch, Văn hóa – Thông tin, đã kiểm tra thực tế và đánh giá tiềm năng du lịch sinh thái ở khu vực Suối Chí của xã Hành Tín Đông. Với cảnh quan thiên nhiên sạch, đẹp, thoáng mát, đường giao thông đi lại thuận tiện, Suối Chí sẽ là nơi du lịch sinh thái lý tưởng cho du khách vào những ngày nghỉ cuối tuần. Trên cơ sở khảo sát, đánh giá, huyện sẽ có chính sách thu hút, kêu gọi các tổ chức, cá nhân đầu tư khai thác tiềm năng du lịch Suối Chí, như xây dựng cơ sở hạ tầng, dịch vụ, tổ chức các tua du lịch theo hình thức du lịch sinh thái, tham quan danh lam thắng cảnh gắn với di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn huyện như di tích lịch sử cấp quốc gia Trường Lũy khu chứng tích vụ thảm sát Khánh Giang – Trường Lệ, xã Hành Tín Đông, Trường trung học bình dân Nam Trung bộ, Khu lưu niệm nơi làm lễ xuất quân Quân tình nguyện Việt Nam, ở thôn Đề An, xã Hành Phước; Ủy ban hành chính kháng chiến Nam Trung bộ và Nhà lưu niệm cụ Huỳnh Thúc Kháng, ở tổ dân phố Phú Bình Đông, thị trấn Chợ Chùa, v,v…./

 

Bài : Phương Thái (nghiahanh.quangngai.gov)

BÌNH LUẬN