Nghĩa Hành tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

351

Trong khí thế hân hoan chào mừng kỷ niệm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi toàn dân luyện tập thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe và ngày thể thao Việt Nam (27/3), sáng ngày 26/3, tại công viên 23/3, huyện Nghĩa Hành đã tổ chức lễ phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2016.

Dự lễ phát động có ông Lữ Đình Phô, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; ông Bùi Đình Thời, Phó Chủ tịch UBND huyện và trên 400 cán bộ, CNVC, đoàn viên, thanh niên khối các cơ quan thuộc khối Huyện ủy, UBND huyện, cán bộ chiến sĩ các đơn vị vũ trang, học sinh các trường THPT Nguyễn Công Phương, THPT số 1 Nghĩa Hành, cán bộ và nhân dân thị trấn Chợ Chùa.

Với thông điệp “Có sức khỏe là có tất cả”, đoàn chạy đã diễu hành qua trục đường chính của trung tâm huyện nhằm cổ vũ động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia tập luyện thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại, góp phần xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, củng cố khối đoàn kết toàn dân.

Ông Lữ Đình Phong, Giám đốc Trung tâm TDTT huyện Nghĩa Hành cho biết: Với chức năng, nhiệm vụ được giao, Trung tâm TDTT và Phòng VHTT huyện đã tích cực tham mưu cho UBND huyện thành lập Ban tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016, đồng thời chỉ đạo UBND các xã, thị trấn trong huyện, tùy theo điều kiện thực tế, xây dựng kế hoạch và triển khai tổ chức “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”. Ban tổ chức cũng đã chọn thị trấn Chợ Chùa để tổ chức điểm hoạt động này.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện dẫn đầu đoàn chạy

Theo ông Bùi Đình Thời, Phó Chủ tịch UBND huyện, kiêm Trưởng Ban tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016 huyện Nghĩa Hành: Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” do Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch phát động là một hoạt động thể thao quần chúng lớn, được tổ chức rộng khắp tại các cơ sở xã phường, thị trấn, trường học, doanh nghiệp, đơn vị vũ trang,…Thông qua hoạt động này sẽ góp phần tạo thói quen luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên cho mọi người, trong đó có học sinh, sinh viên, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa của thể dục, thể thao đối với việc nâng cao sức khỏe, thể lực của nhân dân, nâng cao chất lượng nguồn lực đáp ứng sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Chính vì vậy huyện đã tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn cũng như các cơ quan, đơn vị, tích cực tuyên truyền, vận động toàn thể CBCNVCLĐ và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016”.

“Sức khỏe của con người là vốn quý của cách mạng, của đất nước. Chỉ có sức khỏe mới đem lại cho con người có cuộc sống hạnh phúc, có sức lao động, công tác, chiến đấu và học tập tốt. Ngày nay, với ý nghĩa đó, sức khỏe của toàn quân, toàn dân ta là điều kiện hàng đầu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, nhất là trong thời kỳ đất nước đang chuyển mình trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hoá”….ông Bùi Đình Thời, Phó Chủ tịch UBND huyện, kiêm Trưởng Ban tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016 huyện Nghĩa Hành nhấn mạnh./

 

Bài & ảnh: Phương Thái – Bích Loan

BÌNH LUẬN